7 mẹo giúp giữ màu quần áo luôn như mới.

Ai trong chúng ta đều đã trải qua tình huống quần áo mình yêu thích bị ra màu lan sang các quần áo khác, hoặc chúng bị phai màu sau khoảng 2,3 lần giặt. Hôm nay, THẾ GIỚI GIẶT SẤY giới thiệu đến các bạn, một số mẹo vặt để giúp giữ màu quần áo luôn bền đẹp.

 

1Cho quần áo vào tủ lạnh

Đây chính là một cách giữ màu quần áo tốt không tưởng nhé! Vừa mới nghe qua bạn sẽ không tin. Tuy nhiên, đối với quần áo thì nhiệt độ càng thấp càng lạnh sẽ giúp quần áo mới giữ màu lâu hơn.

Khi mới mua quần áo, các bạn có thể cho vào túi nilong, sau đó bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh, để trong vài tiếng đồng hồ. Sau đó, đem ra ngoài giặt như bình thường.

Cho quần áo vào tủ lạnh

Cho quần áo vào tủ lạnh giúp giữ màu lâu hơn

2Dùng nước dừa khô

Ngâm quần áo vào nước có pha dừa khô khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô. Bạn cũng có thể dùng giấm hoặc muối để thay cho nước dừa khô cùng cách làm tương tự.

Dùng nước dừa khô

Ngâm quần áo trong nước dừa khô giúp quần áo bền màu hơn

3Dùng quả bồ hòn

Trong quả bồ hòn có chứa Saponin một chất có khả năng làm sạch tự nhiên, có thể thay thế cho các loại bột giặt. Bạn chỉ cần tách hạt của quả bồ hòn, đun sôi và để nguội qua đêm.

Sáng hôm sau khi nước chuyển sang màu sậm, thì các bạn có thể trực tiếp sử dụng lên quần áo hoặc hòa cùng với nước ấm để ngâm quần áo giúp loại bỏ kĩ các loại bụi bẩn đồng thời giữ màu quần áo được mới.

Dùng quả bồ hòn

Quả bồ hòn có thể thay thế cho các loại bột giặt

4Dùng cà phê hoặc trà 

Cà phê và trà đều được dùng như thuốc nhuộm tự nhiên. Bạn có thể cho 500 ml cà phê hoặc trà đen vào nước xả cuối cùng khi giặt quần áo tối màu, hai loại nước này sẽ tăng cường màu sắc tổng thể của quần áo.

Dùng cà phê và trà

Cà phê và trà giúp tăng cường màu sắc cho quần áo tối màu

5 Dùng lá trầu không

Cách này sẽ mất thời gian hơn một chút. Đầu tiên bạn hái lá trầu không và rửa sạch, vò nát và cho vào xoong nước. Sau đó, lọc hết lá trầu không đi, chỉ để lại nước.

Tiến hành ngâm quần áo vào nước trầu không khoảng 45 phút. Với cách này, sau khi ngâm quần trong nước lá trầu không bạn vắt khô nước rồi phơi luôn mà không cần phải giặt lại.

Dùng lá trầu không

Lá trầu không giúp bảo vệ màu quần áo

6 Tránh phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Nhiều người nghĩ rằng phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ tốt hơn, tuy nhiên đây chính là lý do khiến quần áo nhanh cũ nhất.

Dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời, màu sắc trên quần áo của bạn sẽ nhanh bị bạc màu. Để giữ màu quần áo lâu dài hơn, bạn chỉ cần phơi chúng ở nơi đón gió và ít nắng là được.

tránh phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời khiến quần áo nhanh bạc màu

7 Sử dụng máy giặt công nghệ mới

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển, bạn không cần phụ thuộc nhiều vào các mẹo dân gian truyền thống mà hãy tận dụng công nghệ giặt hiện đại giúp bạn giặt giũ dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian tối đa.

Sử dụng máy giặt công nghệ mới

Rate this post
Về Đầu Trang