BẢN ĐÃ BẢO QUẢN MÁY GIẶT GIA ĐÌNH ĐÚNG CÁCH?
Ngày nay khi cuộc sống ngày càng bận rộn. Thì những phút giây được thư giãn, nghỉ ngơi lại càng cần thiết và quan trọng hơn nữa. Máy giặt ra đời làm giảm gánh nặng rất lớn cho những người mẹ, người vợ. Với đầy ắp những công việc không tên. Máy giặt trở thành một thành viên không thể thiếu. Vì hằng ngày bạn đều cần máy giặt để làm sạch quần áo. Nhưng liệu bạn đã Bảo quản máy giặt đúng cách. Theo như các quảng cáo về máy giặt cho thấy rằng: Máy giặt là thiết bị điện có cách thức sử dụng vô cùng đơn giản. Chỉ cần thao tác nhấn nút là bạn đã có thể xử lý ngay đống đồ bẩn cần giặt. Thế nhưng không đơn giản bằng việc giặt. Cách bảo quản máy giặt cần phải theo những nguyên tắc cơ bản. Đặc biệt nếu bạn muốn máy giặt được sử dụng hơn 10 năm. Sau đây là một số nguyên tắc mà THEGIOIGIATSAY.COM chia sẻ cùng bạn.

Vị trí lắp đặt máy giặt.

Với máy giặt, vị trí lắp đặt máy vô cùng quan trọng. Vì nếu chọn vị trí sai máy giặt của bạn có nguy cơ bị giảm tuổi thọ một cách nhanh chóng. Đảm bảo nơi lắp đặt phải thật vững vàng, tạo được độ cân bằng và không chênh vênh.  Trong trường hợp máy giặt bị lệch hay chênh. Cách đơn giản là bạn chỉ cần cẩn thận vặn lại chân điều chỉnh của máy. Chú ý không được dùng gỗ hay bìa giấy đệm vào.
Tuyệt đối cần tránh những vị trí đặt máy giặt như: Trong phòng tắm, nhà bếp, những nơi ẩm thấp và nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Tác động từ môi trường và những yếu tố khách quan khiến máy giặt bị hư hại. Thậm chí nếu không cẩn thận còn gây ra hiện tượng điện giật rất nguy hiểm đến tính mạng.

Chú ý đến số lượng quần áo và thời gian giặt.

Một máy giặt thông thường sẽ có công suất trên 220W. Nếu thời gian giặt càng lâu thì điện năng tiêu thụ càng lớn. Vì vậy để tiết kiệm điện năng cũng như bảo vệ. Duy trì được tuổi thọ của máy giặt. Bạn cần phải cần lưu tâm đến số lượng và chất liệu của quần áo. Để làm thước đo xác định được thời gian giặt. Đối với các loại vải dệt bông và gai thì thời gian giặt chiếm từ 10 đến 12 phút. Còn vải sợi tổng hợp sẽ tiêu tốn từ 8 đến 10 phút. Trong trường hợp quần áo giặt quá bẩn thì máy giặt phải mất đến 15 đến 20 phút giặt.

Chất liệu của quần áo

Với các loại quần áo có chất liệu là sợi vải tổng hợp mỏng. Đồ dạng nylon, đồ lót và quần áo dạng đính kim tuyến thì cần dùng túi lưới để giặt. Nhờ túi lưới này sẽ giúp quần áo không bị rách hay hư hại do sức đẩy và kéo của máy giặt. Loại bột giặt ít bọt là thích hợp nhất với máy giặt. Rất nhiều người vẫn quan niệm rằng bột giặt nhiều bọt có độ tẩy mạnh nhất. Tuy nhiên năng lực đánh bật vết bẩn của bột giặt không phải nằm ở số lượng bọt. Bạn cần tìm mua loại bột giặt chất lượng. Ít bọt vì như vậy tiết kiệm được nước và sức vắt của máy.

Thường xuyên vệ sinh lồng máy và máy giặt.

Hãy lên kế hoạch vệ sinh lồng máy giặt và toàn bộ máy giặt 3 tháng/ lần hoặc nhiều hơn.  Nếu bạn không thể tự làm, hãy nhờ đến các nhân viên sữa chửa. Bảo trì máy giặt làm thay giúp bạn.  Cách vệ sinh đơn giản nhất là bạn chỉ cần nhấn nút START. Cho máy giặt quay bình thường, nhưng không cho quần áo vào máy. Dùng các thiết bị cọ rửa thông thường để vệ sinh vỏ máy bơm. Ngăn đựng nước xả và xà phòng, đây là nơi sản sinh khá nhiều vi khuẩn. Vì vậy việc vệ sinh là rất cần thiết. Trong khi làm vệ sinh. Bạn có thể kiểm tra ngay luôn được hệ thống có bị rò rỉ hay không. Để biết cách bảo trì cho máy giặt. Phần kết lại, để bảo quản tốt máy giặt. Điều cần nhất là bạn phải biết cách sử dụng đúng cách. Nếu sử dụng sai và lặp đi lặp lại nhiều lần. Chắc chắn tuổi thọ của máy giặt sẽ bị giảm đi đáng kể. Do vậy hiểu về nguyên tắc giặt và vệ sinh máy giặt thường xuyên. Sẽ giúp bạn gia tăng được tuổi thọ của máy. Thậm chí máy giặt còn sử dụng được đến hơn 10 năm. Thegioigiatsay.com Hotline: 0977 696 731 https://www.facebook.com/thegioigiatsay/  
5/5 - (2 bình chọn)
Về Đầu Trang