CÁCH BẢO QUẢN THẢM LÔNG BẠN NÊN BIẾT

Sau một thời gian sử dụng, những tấm thảm lông sẽ bị bám bẩn rất nhiều. Việc biết cách bảo quản thảm lông sẽ giúp thảm lông của bạn sạch sẽ, từ đó giúp ngôi nhà được sáng bóng hơn. Bên cạnh đó, việc này còn giúp bạn bảo vệ được sức khỏe cho gia đình nhỏ của mình.

1. Không đi chân bẩn lên thảm

Đối với các loại thảm lông nói chung và thảm lông cừu, lông xù nói riêng, bạn không nên đi chân bẩn lên thảm. Việc này có thể khiến vết bẩn khó vệ sinh hơn, gây mất thời gian cũng như công sức để có thể giặt sạch. Hơn nữa, nếu để lâu còn có thể làm thảm trở nên bạc màu, cũ kỹ, mất đi độ mới đẹp như lúc ban đầu.

2. Hút bụi thường xuyên

Việc hút bụi thường xuyên sẽ giúp thời gian thực hiện các cách giặt thảm lông ở trên được ngắn hơn. Trước khi hút bụi, bạn cần dọn dẹp các vật dụng đang đặt trên thảm. Sau đó, hãy đưa máy hút bụi theo chiều lông thảm để làm sạch kỹ các ngóc ngách của thảm.

3. Xử lý trước các vết bẩn cứng đầu

Các vết bẩn như vết thức ăn, vết bút lông,… sẽ rất khó để bạn giặt sạch khi chúng đã khô và thấm vào thảm. Vì thế, hãy xử lý các vết bẩn này trước để việc giặt thảm được dễ dàng hơn. Bạn có thể thử cách sau:

  • Bước 1: Sử dụng khăn trắng hoặc giấy lau bếp nhẹ nhàng lau đi vết bẩn trên thảm.
  • Bước 2: Thấm khăn với nước giặt hoặc giấm trắng. Sau đó chấm nhẹ nhàng lên vết bẩn. Lưu ý không chà mạnh lên vết bẩn vì sẽ làm vết bẩn thấm sâu hơn vào thảm.
  • Bước 3: Dùng khăn ẩm sạch thấm hết xà phòng hoặc giấm còn sót lại và để khô tự nhiên.

4. Chú ý đến tần suất vệ sinh thảm lông

Bạn nên vệ sinh thảm thường xuyên để giúp chúng luôn được sạch sẽ. Tần suất giặt phụ thuộc vào từng loại thảm khác nhau, có thể kể đến một số loại gồm:

  • Thảm văn phòng: 6 tháng/ lần.
  • Thảm trải sàn: Từ 2 đến 3 tháng/ lần.
  • Thảm phòng ăn hoặc trải sàn với những gia đình có thú cưng: 1 tuần/ lần.

Liên hệ ngay để trải nghiệm dịch vụ giặt thảm tại nhà tại HCM 

Xem thêm: 

GIẶT ĐỒ LINEN ĐÚNG CÁCH

 

Rate this post
Về Đầu Trang