Cách giặt quần áo dùng chục năm vẫn mới tinh, không phai màu nhàu nát

Cách giặt quần áo dùng chục năm vẫn mới tinh, không phai màu nhàu nát

4 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho quần áo của bạn giữ được màu sắc không phai như lúc mới mua.

Dùng dấm giặt quần áo

Ngâm quầnvào nước có pha dấm, nếu không bạn cũng có thể dùng phèn chua hoặc muối ăn trong khoảng từ 1-2 tiếng đồng hồ. Dấm và phèn chua sẽ làm cho quần áo của bạn bền màu hơn. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô.

Giặt với giấm và muối ăn

Bạn có thể cho giấm vào máy giặt. Dù mùi của giấm không dễ chịu nhưng chỉ cho một cốc nhỏ vào thùng giặt làm vải mềm hơn, góp phần ngăn cho áo quần lâu phai.

Giặt quần áo với giấm muối giữ quần áo mới lâu

Sau khi giặt, giấm cũng không để lại mùi trên đồ mặc. Cho một muỗng muối ăn vào nước giặt cũng có thể giữ màu nhuộm của vải.

Giặt bằng nước lạnh

Nước ấm sẽ khiến các sợi vải bị nới lỏng, theo đó chất nhuộm và màu sắc quần áo (nhất là quần jeans) có xu hướng mờ nhanh hơn. Vì vậy, tốt nhất mọi người nên giặt chúng trong nước lạnh để bảo quản màu.

Tránh phơi trực tiếp dưới nắng

Quần áo hong khô dưới ánh nắng không chịu tác động nhiệt cao, không bị co lại. Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời là một trong những nguyên nhân khiến vải phai nhanh, nhất là với đồ tối màu. Chị em nên hạn chế thời gian phơi dưới nắng, có thể phơi ở ban công hoặc không gian có nhiều gió, không quá ẩm.

Thông tin liên hệ thế giới giặt sấy tại Hồ Chí Minh

Hiện nay tại Tp. HCM dịch vụ giặt sấy đang có mặt ở các quận, huyện: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Bình, Tân Phú,…..

Gọi ngay HOTLINE: 0977.69.67.31

LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT MIỄN PHÍ

Xem thêm: Giá giặt áo Vest là bao nhiêu 

Xêm thêm: Hướng dẫn cách khử mùi ẩm mốc trên quần áo 

Xem thêm: Hướng dẫn cách xử lý làm sạch giày Sneaker

Xem thêm:  Dịch vụ hấp đồ Vest tại quận Tân Phú

 

Rate this post
Về Đầu Trang