CÁCH GIẶT VÀ BẢO QUẢN VÁY CƯỚI ĐÚNG CÁCH TẠI NHÀ

Lễ cưới là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi cô dâu. Vì vậy, chiếc váy cưới không chỉ là một bộ lễ phục thông thường mà nó mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, đánh dấu bước ngoặt của cuộc đời mỗi cô gái và cũng một phần quyết định yếu tố thành công của đám cưới. Chính vì thế, nhiều cô dâu có xu hướng đi may hoặc mua riêng cho mình một bộ váy cưới dành tặng riêng cho mình với những phong cách thiết kế riêng. Tuy nhiên, giá chiếc váy cưới dù chỉ mặc một lần nhưng có giá không hề rẻ. Và sau ngày cưới, váy cưới cũng chỉ có giá trị kỉ niệm, lưu giữ. Việc biết cách giặt và bảo quản váy cưới đúng cách tại nhà cũng là một điều mà mọi cô dâu nên biết.

CÁCH GIẶT VÁY CƯỚI

Mỗi váy cưới lại có những chất liệu khác nhau. Với những váy cưới thông thường đều được là từ vải polyester, ren hoặc voan. Những chất liệu này thường khá khó giặt nên sử dụng chất tẩy pha loãng, giặt bằng tay, vò nhẹ nhàng để tránh trầy xước.

Trước khi tiến hành giặt hãy kiểm tra toàn bộ váy để tìm ra những vết bẩn cần được làm sạch. Sau đó vò nhẹ làm sạch những vết bẩn này trước rồi hãy tiến hành giặt toàn bộ váy. Nên giặt váy trong nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ, nếu phải dùng tới thuốc tẩy để làm sạch vết bẩn thì nên hoà tan thuốc tẩy vào trong và giặt riêng chỗ bẩn trước.

Tránh trường hợp ngâm toàn bộ váy vào dung dịch thuốc tẩy. Sau khi giặt xong đừng vắt khô ráo nước như quần áo bình thường mà chỉ vắt nhẹ tay sau đó đem phơi ở nơi có ánh sáng nhẹ.

 

Phơi váy cưới ở nơi có ánh sáng

Đối với những chiếc váy cưới rườm rà nhiều chi tiết có đính cườm hoặc đá thì nên sử dụng phương pháp giặt khô để tránh bị bong tróc hoặc xước bề mặt cường, đá do ma sát trong lúc giặt. Còn nếu bạn muốn giặt ướt thì chỉ nên giặt ở phần đuôi áo – nơi ít đính cườm, đá.

CÁCH GIẶT ÁO DÀI CƯỚI

Đa phần áo dài cưới được làm từ lụa. Lụa đúng nghĩa được làm từ thiên nhiên, cho chất liệu mềm mỏng, nhẹ nhàng và sang trọng, nhưng giá thành khá đắt, có khi lên đến vài trăm nghìn một mét. Vậy nên bạn cũng cần lưu ý việc bảo quản.

Bạn nên giặt bằng tay, không chà xát hoặc vò mạnh. Sử dụng bột giặt, xà phòng nhẹ. Tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc tẩy vì nó sẽ làm hỏng lập tức bộ áo dài của bạn. Đối với những áo dài có màu sắc đậm, bạn nên giặt riêng bởi chúng rất dễ phai màu. Hoặc bạn có thể giặt khô để giữ màu áo dài của mình bên màu.

Sau khi giặt, bạn nên phơi ở nơi thoáng mát, không nên phơi ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ khiến các sợi toa tằm bị giòn, khô, cứng. Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên phơi áo dài lụa ở nhiệt độ cao, bạn sẽ thấy áo nhanh phai màu, vải mất đi độ bóng và ánh sắc tự nhiên, trở nên nhanh cũ, sờn.

Bước cuối cùng là quá trình là, ủi. Bạn nên thực hiện khi áo dài còn ẩm. Nếu không có thể sử dụng bàn là hơi là vào mặt trái của áo dài. Tuy nhiên trong trường hợp áo dài đã khô, hãy thử cho áo dài vào túi nylon, sau đó giữ cho ngăn đá tủ lạnh cho ẩm lại rồi mới thực hiện ủi nhẹ nhàng, mức nhiệt độ thấp.

 

Rate this post
Về Đầu Trang