Cách Sử Dụng Chất Làm Mềm Vải: Các Mẹo Hay Để Giữ Quần Áo Luôn Sạch Và Mềm

Sử dụng chất làm mềm vải (hay còn gọi là nước xả vải) như của Comfort sẽ có rất nhiều lợi ích. Chất xả vải ngấm vào bên trong quần áo đem lại sự mềm mại tạo cảm giác tươi mới – như tên gọi của nó. Ngoài ra còn phải kể đến những lợi ích cộng hưởng của việc dùng chất làm mềm vải như giúp vải khô nhanh hơn, là ủi dễ hơn và làm giảm thiểu sự tích điện cho quần áo của bạn nữa đấy!

Tuy nhiên có một vài mẹo để đạt được hiệu quả cao nhất với chất làm mềm vải, cũng như những điểm quan trọng bạn nên biết để tránh. Phần hướng dẫn dưới đây sẽ giới thiệu với bạn cách thức để đạt kết quả tốt nhất khi sử dụng chất làm mềm vải ở Thegioigiatsay

Cách Dùng Chất Làm Mềm Vải

Có nhiều cách sử dụng nước xả vải, tuỳ thuộc vào loại máy mà bạn đang sử dụng như loại tự động hay bán tự động, hoặc bạn giặt quần áo bằng tay. Hãy nhớ luôn đọc kĩ phần hướng dẫn sử dụng ghi trên nhãn mác bao bì, cũng như kiểm tra các mác hướng dẫn giặt trên quần áo trước khi làm nhé!

Sử Dụng Chất Làm Mềm Vải cho Loại Máy Giặt Tự Động

  • Đối với hầu hết loại máy giặt tự động, chất làm mềm vải nên cho vào cùng lúc với nước/bột giặt – vị trí để khoang chứa chất làm mềm vải có sự khác nhau giữa các máy, vì thế để chắc chắn bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng.
  • Hầu hết chất làm mềm vải đều ở dạng chất lỏng và đi kèm dụng cụ để đong đo lượng sử dụng hoặc đựng trong dạng túi bột thơm để ướp quần áo.
  • Cách cho nước xả: chỉ đong lượng nước xả vừa đủ theo tỉ lệ quần áo cần giặt ghi trên hướng dẫn của vỏ chai.
  • Đổ nước xả vải từ cốc đong vào đúng ngăn chứa trong máy, máy giặt sẽ sử dụng toàn bộ chất làm mềm vải này trong chu trình vò giũ.

Sử Dụng Chất Làm Mềm Vải cho Loại Máy Giặt Bán Tự Động

  • Nếu bạn sử dụng loại máy giặt bán tự động, thì nhớ là chỉ cho một lượng nước xả vải vừa đủ lúc máy ở vòng giũ nước cuối cùng.

Sử Dụng Chất Làm Mềm Vải khi giặt đồ bằng tay

  • Nếu tự giặt đồ bằng tay thì bạn vẫn có thể sử dụng nước xả vải ở bước giũ cuối cùng. Hoà nước xả vải với một chút nước sạch để vò giũ bước cuối. Ngâm chừng 5 phút rồi lấy quần áo ra. Bạn không cần giũ lại nước lần nữa – Chỉ cần vắt kiệt và phơi khô thôi!

Cần Lưu Ý Điều Gì Khi Sử Dụng Nước Xả Vải

  • Một điều rất quan trọng đó là bạn phải tuân thủ theo các chỉ dẫn ghi trên nhãn mác khi sử dụng nước xả vải – Như vậy, bạn có thể chắc chắn là kết quả sẽ tốt.
  • Đừng để nước xả vải đặc tiếp xúc trực tiếp lên quần áo, vì có thể để lại vết dây bẩn.

Khi đã nắm được cách sử dụng, hiệu quả đem lại sẽ là sạch sẽ, mềm mại và những chiếc khăn tắm bông xốp chỉ với chút công sức mà thôi!

nuoc xa vai
Rate this post
Về Đầu Trang