Giặt hấp là gì? Đồ nào nên giặt hấp?

Giặt hấp là gì?

giat-hap-la-gi

giat-hap-la-gi

Khi chúng ta cũng quá quen với việc giặt quần áo bằng máy giặt sử dụng với nguồn nước tại gia đình , khi nghe thấy khái niệm giặt hấp thì cũng không phải là nhiều người biết được khái niệm này.

Giặt hấp bản chất của nó là giặt khô và sử dụng hoàn toàn bằng hóa chất giặt để giặt quần áo, nó không giống như các dòng máy giặt ướt công nghiệp chỉ sử dụng nguồn nước để giặt quần áo.

Ưu điểm nổi bật của giặt hấp.

– Sử dụng giặt hoàn toàn bằng hóa chất
– Giúp quần áo không bị nhăn nhúm hay mất các nếp gấp
– Đảm bảo được độ bền cho các loại áo da , áo dạ , áo lông vũ
– Có giá thành cao hơn rất nhiều so với máy giặt ướt

do-nao-nen-giat-hap

do-nao-nen-giat-hap

Quy trình giặt hấp như thế nào?

Bước 1: Phân loại và tiến hành xử lý

Việc đầu tiên là chúng ta phân loại chất liệu quần áo để lựa chọn một quy trình giặt phù hợp với từng loại chất liệu.

Sau đó, tiến hành “tẩy điểm” trước những vết bẩn nhỏ khó giặt như: vết bút bi, dầu mỡ, vết cà phê,… các vết bẩn này sẽ được xử lý trước để việc giặt được dễ dàng và hoàn chỉnh hơn.

Bước 2: Tiến hành giặt

Thông thường thì máy giặt khô có công suất giao động từ 10kg đến 20kg vì vậy chúng ta cần phải biết được công suất để cho lượng quần áo vừa đủ đưa vào trong máy giặt và làm sạch với 1 dung môi khác với nước. Sau khi hoạt động thì thiết bị sẽ tự động cấp dung môi và hóa chất để tiến hành giặt như máy giặt khác .

Quần áo sau từ 2 -5 quy trình giặt (tùy theo chương trình giặt cho từng chất liệu vải cụ thể) sẽ được xả và vắt, sau đó là sấy khô để bay hết dung môi trước khi đưa ra và thổi để “hồi sinh” from chuẩn ban đầu của đồ giặt.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra các vết bẩn trên quần áo

Đây là bước mà quần áo của bạn sẽ được kiểm tra sau khi quá trình làm sạch được hoàn tất để xem đã sạch hết vết bẩn chưa, luôn luôn có 1 phần trăm nhỏ vết bẩn cứng đầu khó giặt sẽ khó có thể loại bỏ hoàn toàn hết được.

Nếu vết bẩn vẫn còn sẽ được xử lý tiếp tục để loại bỏ.

Bước 4: Kết thúc quy trình

Sau khi giặt xong chúng ta lấy quần áo ra và tiến hành là hơi, chỉnh sửa để khôi phục lại quần áo sao cho không bị nhàu nát.

 

giat-hap-la-gi-va-do-nao-nen-giat-hap

giat-hap-la-gi-va-do-nao-nen-giat-hap

Đồ nào nên giặt hấp?

1/ Đồ da

Đồ da luôn được khuyến cáo là không nên ngâm lâu trong nước. Vì vậy khi bị dính bẩn thì lại càng khó giặt tẩy. Việt Nam lại là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm nên đồ da rất dễ bị ẩm mốc, bạc màu,… 

do-da-nen-giat-hap

do-da-nen-giat-hap

2/ Đồ dạ

Đồ dạ cần được “nghỉ ngơi” ít nhất 24 giờ sau khi sử dụng để cho sợi len bị nhàu trở lại hình dáng ban đầu. Hầu hết các loại vải dạ đều cần được giặt khô để đảm bảo giữ được nguyên vẹn chất liệu và hình dáng của nó.

do-da-nen-giat-hap

do-da-nen-giat-hap

3/ Đồ len

Do cấu trúc sợi vải nên khi giặt trong nước sẽ dễ bị nhăn, sờn, co rút và nhão. Nên khá nhiều người thường chọn phương pháp giặt khô đối với đồ len

do-len-nen-giat-hap

do-len-nen-giat-hap

4/ Đồ lông thú

Do đồ lông thú dễ bị rụng lông, hư hỏng và ảnh hưởng rất nhiều dưới tác động của quá trình giặt vò và các loại chất tẩy rửa. Ngoài ra, nếu không được phơi khô kỹ, sau một thời gian, đồ lông thú sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu.

do-long-thu-nen-giat-hap

do-long-thu-nen-giat-hap

 

5/ Đồ lụa, tơ tằm

Lụa, tơ tằm là hai chất liệu mỏng và đặc biệt rất dễ bị giãn, co rút khi tiếp xúc với nước và nhiệt độ hoặc chất tẩy không đúng. Chính vì vậy, cách làm sạch đồ lụa và tơ tằm tốt nhất là mang đi giặt khô để đảm bảo giữ được độ bóng, độ mềm của chất liệu vải.

do-lua-to-tam-nen-giat-hap

do-lua-to-tam-nen-giat-hap

Thông tin liên hệ thế giới giặt sấy tại Hồ Chí Minh

Nếu bạn chọn Thế giới giặt sấy là nơi bạn gửi niềm tin, chúng tôi sẽ trao lại cho bạn hơn những gì mà bạn mong đợi. Nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nào.

Hiện nay tại Tp. HCM dịch vụ giặt sấy ở các quận, huyện: Quận 1, Quận 2,
Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Bình, Tân Phú,…..
LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT MIỄN PHÍ

Xem thêm: Giặt hấp chăn mềnh chuyên nghiệp tại quận Bình Tân

Xem thêm: Dịch vụ giặt hấp làm sạch mũ bảo hiểm tại HCM

Xem thêm: Dịch vụ giặt hấp áo dài nhung có đính hột

Xem thêm: Dịch vụ giặt áo Vest

Rate this post
Về Đầu Trang