Giặt nước nóng hay nước thường để có thể làm sạch quần áo ?

Bạn có sử dụng nước nóng khi giặt không? Hay nước lạnh? Có ai đó nói rằng giặt nước nóng tốt hơn cho trang phục, nhưng tại sao ? Nhiệt độ tốt nhất là gì ? Những lợi ích của việc kết hợp nước nóng khi giặt, nhiệt độ thích hợp, và cách loại bỏ mùi hôi khi sử dụng nước nóng

1. Giặt nước nóng hay nước lạnh

Giặt nước nóng và nước lạnh, cái nào tốt hơn khi giặt ? Có thể bạn nghĩ 2 cái này giống nhau, nhưng trên thực tế nó lại rất khác nhau. Các vết bẩn có thể dễ dang loại bỏ khi nhiệt độ nước được nâng lên. Các vết nhờn, ố vàng sẽ tan dần trong nước có nhiệt độ cao hơn bình thường. Kết hợp với các chất tẩy rửa, sẽ giúp việc loại bỏ vết bẩn cũng như việc giặt giũ trở nên dễ dàng hơn.

2. Nhiệt độ phù hợp

Chúng tôi nói giặt nước nóng là tốt, nhưng không phải là nước thật sự nóng hay nước sôi. Nhiệt độ tối ưu để dễ dàng cho việc này là khoảng 50 độ C. Mặt khác, nếu bạn giặt trong nước quá nóng, các sợi vải trong của quần áo sẽ bị yếu và dễ bị hỏng, rách vì chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ, và các loại màu sắc cũng các trang phục yêu thích cũng bị bay dần nếu như bạn để chúng quá lâu cùng với nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ tối ưu không nên quá nóng.

3. Nước nóng trong bồn tắm

Sử dụng phần nước nóng còn lại trong bồn tắm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Tùy thuộc vào các tình huống, các loại trang phục hoặc màu sắc của trang phục mà điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để giặt chúng.

4. Khử mùi bằng nước nóng

Nước nóng không chỉ dễ làm sạch các loại vết bẩn cứng đầu. mà nó cũng cong có thể khử được mùi hôi từ các loại trang phục, khăn tắm. Nếu bạn cảm thấy quần áo hoặc khăn tắm có mùi ngay cả khi đã thay đổi và thử các loại chất tẩy rửa, chất làm mềm, hãy thử áp dụng các phương pháp dưới đây để cải thiện tình hình.

5. Các phương pháp giặt mang lại hiệu quả

5.1 Ngâm

Có thể bạn đã nghe nói, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt trong nước sôi ở 100 độ C. Nhưng các loại vi khuẩn, nấm mốc, bọ ve trong quần áo có thể sẽ chết ngay khi chỉ bằng 1 nửa nhiệt độ sôi. Đó cũng là phương pháp hiệu quả để đẩy lùi các mầm bệnh, khử mùi và phòng ngừa chúng quay trở lại.

Cách chuẩn bị

  • Nước sôi
  • Nước lạnh
  • Vật dụng để ngâm, đựng

5.2 Cách khử mùi

  • Đầu tiên hãy cho khoảng 1 nửa nước lạnh vào xô.
  • Tiếp đó, hãy đổ nước sôi vào theo tỷ lệ phù hợp 1:1, và nó sẽ có nhiệt độ khoảng 50 độ C.
  • Sau đó, hãy mang quần áo có mùi và để chúng ngập hoàn toàn trong nước nóng khoảng 30 – 40 phút.
  • Cuối cùng, sau khi ngâm hãy đem toàn bộ quần áo bỏ vào máy giặt và kết thúc công việc này.

6. Lưu ý cần thiết

Thật cẩn thận để không bị sự cố đáng tiếc khi sử dụng nước sôi
Tùy thuộc vào các mùa trong năm và thời tiết sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ và thời gian ngâm. Do đó, nên điều chỉnh phù hợp.
Nếu sử dụng nước nóng từ bồn tắm, nhiệt độ sẽ bị giảm khá nhanh, vì vậy hãy làm nhanh nhất có thể.

7. Kết

Sử dụng nước nóng khi giặt có ưu điểm giúp loại bỏ các vết bẩn, mùi hôi cũng như các mầm bệnh tiềm ẩn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với nước quá nóng, độ bền và màu sắc của các loại trang phục sẽ bị ảnh hưởng vì mỗi chất liệu có cấu tạo khác nhau. Không nên sử dụng nước nóng cho các chất liệu tơ tằm, lụa, hoặc các trang phục mà bạn không thể xác định được màu sắc và chất liệu cấu tạo ra nó.

Rate this post
Về Đầu Trang