HƯỚNG DẪN CÁCH KHỬ MÙI HÔI TRONG GIÀY

Các bước thủ công.

Tìm nguyên nhân : Hãy kiểm tra nguyên nhân gây ra hôi giày trước khi bạn khử mùi hôi. Nếu bạn có tấm lót ướt hoặc hư hỏng hãy làm khô chúng hoặc bạn có thể mua các tấm lót đặc biệt có chức năng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Mua miếng lót giày làm bằng gỗ tuyết tùng : Công dụng của miếng lót giày làm bằng gỗ tuyết tùng là kháng nấm và có thể giúp bạn ngăn chặn mùi hôi , loại lót này cũng có mùi rất dễ ngửi, khử mùi hôi của chân bạn, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời, ngăn chặn vi khuẩn phát triển.
Làm lạnh giày của bạn : Đặt giày của bạn vào một cái túi nhựa, sau đó đặt trong tủ lạnh nguyên 1 đêm, ngày hôm sau mang phơi ở ánh nắng mặt trời. Ý tưởng đóng băng này nhằm tiêu diệt những vi khuẩn gây ra mùi hôi , tuy nhiên 1 số người nói rằng phương pháp này chỉ có thể làm giảm mùi hôi, bạn hãy thử làm và đưa ra kết luận cho riêng bạn.
Sử dụng cốt giày hút ẩm : Bạn có thể sử dụng giấy mềm hoặc tấm vài mềm vo tròn và bỏ vào giày của bạn sau khi sử dụng, các bạn có xịt thêm mùi thơm vào cốt giày để mùi hương sẽ còn đọng lại trong giày cho lần sử dụng tiếp theo.
Sử dụng máy hơi nước : Hơi nước có thể giúp bạn diệt vi khuẩn và nấm, do đó có thể loại bỏ mùi hôi, nếu bạn không lo lắng về việc cho một chút ẩm vào giày của bạn, hãy thừ cách này.
Đặt vỏ cam, bưởi, chanh,…vào trong giày: Dầu của các loại vỏ này có mùi rất tuyệt và dễ ngửi, hãy bỏ chúng vào giày của bạn mỗi khi bạn sử dụng xong và tất nhiên lần kế tiếp đó nó có mùi rất dễ chịu.
Sử dụng tinh dầu hoa oải hương : Hãy nhỏ một hoặc hai giọt vào giày của bạn là đủ, tinh dầu hoa oải hương sẽ có chức năng diệt khuẩn, và tạo ra mùi thơm rất dễ chịu cho dôi giày của bạn

KHỬ MÙI BẰNG CHẤT HÓA HỌC

  • Sử dụng bột kháng nấm hoặc thuốc chống khuẩn:
  • Sử dụng Natri bicacbonat (bột soda, hay còn gọi là baking soda
  • Sử dụng thuốc tẩy : Hãy tìm đến các cửa hàng bán thuốc tẩy, thuốc tẩy sẽ giúp bạn diệt những vi khuẩn và enzim gây ra mùi hôi, nhưng 1 số thuốc tẩy có mùi không dễ chịu cho lắm.
  • Sử dụng cồn : Hãy dành thời gian dùng bông và cồn để lau bên trong và cả bên ngoài giày của bạn, Cồn sẽ giúp diệt khuẩn, nên sẽ giúp bạn diệt hết những vi khuẩn gây ra mùi hôi
  • Sử dụng nước và dấm : Hãy hòa tan một dung dịch bao gồm 50% dấm và 50% nước trắng , sau đó phun lên giày của bạn, phun lên cả tấm lót giày, sau đó để trong 30 phút đến 1 tiếng cho nó khô, nếu bạn cần giày khô nhanh có thể dùng máy sấy để sấy khô.
Rate this post
Về Đầu Trang