HƯỚNG DẪN ỦI QUẦN ÁO ĐÚNG CÁCH

Là ủi quần áo tưởng chừng như là một việc đơn giản, dễ dàng và ai cũng làm được. Thực tế cho thấy, đa số mọi người đều là ủi quần áo theo bản năng và làm không đúng cách. Việc là ủi quần áo là một việc làm đòi hỏi sự hiểu biết, tỉ mỉ, chính xác và bài bản nếu không có thể làm hỏng, làm nhăn quần áo, đặc biệt là các loại quần áo hàng hiệu. Bạn có thật sự tin rằng mình đang là ủi quần áo đúng cách.

Bước 1: Kiểm tra nhãn mác quần áo trước khi ủi.

Nhãn mác trên quần áo cho bạn biết rằng quần áo đó có được phép là hay không và nếu có thì được phép là tới tối đa bao nhiêu độ, nó còn cho biết chất liệu vải như thế nào để bạn lựa chọn nhiệt độ là thích hợp…

 

Là(ủi) quần. Là (ủi) quần phức tạp hơn là (ủi) áo. Khi ủi quần tây, vấn đề đau đầu nhất là nếu không cẩn thận, nếp ly giữa quần sẽ biến thành… hai nếp, thậm chí ba nếp. Để khắc phục điều này, trước khi ủi, bạn nên gấp quần tây thẳng thớm rồi dùng bốn cái kẹp kẹp chặt bốn góc rồi cứ thế mà ủi, quần chỉ có một nếp phẳng lì mà thôi. Khi là quần tây, là bên trong lưng quần trước rồi đến bên ngoài, cuối cùng là 2 ống quần. Nên gấp ống theo nếp được dựng sẵn, là theo nếp đó. Bạn nên đặt một miếng vải mỏng lên trên để mặt vải không bị bóng.

Là (ủi) váy. Là (ủi) phẳng một chiếc váy nhiều lớp rất khó khăn. Váy hay xộc xệch, khó có thể phẳng đều. Để khắc phục, hãy dùng một cái dây thun, buộc vào tấm ván ủi, sau đó đặt váy lên trên, xếp các lớp cho ngay ngắn rồi dùng dây thun cố định lại (không quá lỏng, cũng không quá chặt) và ủi từ trên xuống dưới. Cuối cùng, tháo dây thun và là nốt phần cột dây thun là xong.

Là (ủi) áo sơ mi. Là áo sơ mi khá tốn thời gian vì vậy bắt đầu là từ cổ áo, nguyên tắc là từ hai bên vào giữa. Tiếp theo là tay áo, vai, thân áo và những khu vực xung quanh cúc áo. Nên dùng kẹp cố định các góc của áo sẽ dễ dàng là (ủi) hơn.

Là (ủi) cavát. Là (ủi) cavát khá khó vì cavát được làm từ chất liệu đặc biệt. Trước khi là (ủi), nên đọchướng dẫn trên nhãn của cavát. Đặt một chiếc khăn ẩm lên bề mặt cavát, phải là (ủi) nhanh để tránh bị co.

 Dùng hồ tinh bột phun lên quần áo trước khi là (ủi) là một cách rất hiệu quả, giúp quần áo bền lâu và giữ phom dáng. Nhưng cũng có một số loại quần áo chống chỉ định với hồ tinh bột vì vậỵ bạn phải tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng.

 

Rate this post
Về Đầu Trang