Lưu ý khi mua, may áo dài cưới

Áo dài cưới đóng một phần quan trọng trong nghi lễ cưới hỏi. Do đó, cô dâu có thể không có váy cưới nhưng nhất định phải có áo dài cưới. Bạn có thể may hoặc mua sẵn một chiếc áo dài cưới cho mình. Áo máy sẵn tiện lợi, nhanh chóng và nhiều mẫu mã. Thế nhưng, chúng thường mắc hơn khá nhiều so với việc bạn đi xé vải may áo.

– Nếu bạn chọn đi may áo thì hãy thỏa thuận cụ thể với chủ tiệm về chất liệu, kiểu dáng, giá cả để không có tranh chấp sau này.

22377-12.jpg

Chiếc áo dài là trang phục truyền thống cần trong các nghi lễ cưới hỏi của người Việt

– Một số địa chỉ cửa hàng mua áo dài tại Sài Gòn:

  • Liên Hương (đường Pasteur, Q.1)
  • Thuận Việt (đường Đồng Khởi, Q.1)
  • Công Trí (đường Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận)
  • Hoàng Liêm (đường Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận)
  • Liên Hoàng (khu Bắc Hải, Q.Tân Bình)…

– Một chiếc áo dài cưới bình thường có giá thấp nhất khoảng 2 triệu đồng. Nếu bạn chọn chiếc áo cầu kỳ với các chi tiết đính cườm thì giá có thể lên đến 20 đến 30 triệu đồng tùy chiếc.

May áo dài cưới

– Nếu bạn chọn mua vải may áo thì nên đến các thương hiệu lớn như Thái Tuấn, Vạn Phúc… để chọn được những mẫu đa dạng. Các chợ vải lớn như Tân Định, Bình Tây, Bến Thành cũng là các địa điểm mà bạn có thể kiếm được cho mình những thước vải may áo dài cưới đẹp.

– Các loại vải đẹp thường được nhiều người chọn mua để may áo cưới là lụa, gấm, ren… Giá một bộ vải may áo dài khoảng 300.000 đồng – 700.000 đồng tùy vào mẫu mã, chất liệu vải.

– Một số các địa điểm bán vải kiêm may áo dài cưới tại Sài Gòn là các cửa hiệu trên đường Hai Bà Trưng (Q.3), Đinh Tiên Hoàng (Q. Bình Thạnh), khu Vườn Chuối (Q. 3).

Rate this post
Về Đầu Trang