Mẹ đã chăm sóc quần áo cho bé đúng cách?

Quần áo trẻ em, đặc biệt trẻ dưới 6 tháng tuổi thường được cấu tạo bởi 100% vải sợi thiên nhiên. Tuy an toàn cho da bé nhưng vẫn phải có bí kíp giặt giũ thích hợp để không làm vải bị khô xơ. Vài lời khuyên từ các chuyên gia sẽ giúp các bà mẹ không phải lúng túng khi đứng trước “núi” quần áo của con:

* Hiểu rõ chất liệu áo quần

Một số chất liệu vải cần có những phương pháp giặt tẩy riêng. Nên xem kỹ nhãn đính trên sản phẩm để biết chất liệu vải trước khi mua. Hầu hết quần áo cho trẻ em, nhất là trẻ dưới 6 tháng tuổi, thường có chất liệu 100% cotton để bảo đảm thấm hút tốt, thoáng khí, mặc mát. Chất liệu này có thể giặt với nước nóng, nhưng cần lưu ý vì dễ bị ra màu và khô xơ.

* Mẹ nhớ giặt riêng quần áo của con nhé!

Nhiều mẹ tiết kiệm thời gian nên giặt chung áo quần của con với bố mẹ, mà không biết rằng vi khuẩn và bụi bặm từ quần áo người lớn dễ bám sang đồ em bé. Việc giặt chung còn khiến những bộ trang phục vốn bé xíu, mỏng manh của con phải chịu chung lực vắt và những sản phẩm có tính giặt tẩy mạnh của người lớn. Để bảo vệ quần áo và làn da cho con, nên giặt riêng quần áo em bé với chế độ giặt phù hợp, chọn những sản phẩm được chứng nhận an toàn cho làn da trẻ nhỏ.

* Phơi thế nào cho đúng?

Không nên phơi quần áo trẻ con quá lâu dưới nắng gắt buổi trưa, vì dễ làm quần áo bé bị bạc màu và khô xơ nhanh chóng. Cũng không nên để qua đêm vì nhiệt độ thấp khiến sương đọng trên quần áo bé và làm phai màu. Mẹo nhỏ nếu các mẹ muốn quần áo nhanh khô: Phơi quần áo ướt xen lẫn với những chiếc khăn bông khô, vừa hiệu quả lại toàn hơn so với sấy khô bằng máy.

* Đừng quên nước xả vải dành riêng cho quần áo trẻ em

Những loại nước xả vải với công thức an toàn cho da trẻ em không hề gây ảnh hưởng đến bé như một số mẹ vẫn lo lắng. Ngược lại, chúng còn giúp làm mềm sợi vải, khiến bé thoải mái vận động, chơi đùa suốt cả ngày. Nên chú ý chọn loại nước xả vải có mùi hương dịu nhẹ để bảo vệ khứu giác mẫn cảm của bé.

Chúng tôi luôn dùng Comfort Cho Da Nhạy Cảm, là sản phẩm an toàn và phù hợp cho em bé và những người có làn da nhạy cảm:

Được Viện Da Liễu TW thử nghiệm và chứng nhận
Có mùi hương dịu nhẹ như mùi phấn thơm, thân thuộc với em bé
Làm mềm và bảo vệ sợi vải, hạn chế hiện tượng xù lông vải có thể gây tổn thương và kích ứng

Gọi ngay Hotline: 0977.69.67.31

Rate this post
Về Đầu Trang