MẸO GIẶT QUẦN ÁO: PHÂN LOẠI ĐỒ TRƯỚC KHI GIẶT
Các bậc cha mẹ có con nhỏ đều rất chú trọng đến mọi thứ có thể giúp họ đơn giản hóa. Hoàn thành nhanh chóng các công việc nhà. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến việc giặt giũ quần áo. Sở hữu một chiếc máy giặt là một cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời. Bài viết này sẽ đưa ra các mẹo nhỏ để giúp các bà mẹ bận rộn. Biết cách tiết kiệm thời gian và phân loại đồ giặt một cách hiệu quả. Thegioigiatsay.com xin chân thành chia sẽ những mẹo nhỏ hửu ích này đến các bạn.

Tập Hợp Quần Áo Bẩn Trong Túi Giặt Và Giỏ Đựng Quần Áo.

Đầu tiên, bạn có tập hợp quần áo bẩn của cả gia đình trước khi bỏ chúng vào máy giặt không? Bạn cần lưu ý rằng các loại quần áo khác nhau cần được giặt riêng để tránh bị hỏng. Đảm bảo rằng quần áo được giặt sạch đúng cách. Chẳng hạn quần áo trắng và quần áo màu không nên giặt chung với nhau. Quần áo bằng vải dày không nên giặt chung với quần áo mỏng. Bạn hãy suy nghĩ loại quần áo nào nên hay không nên giặt chung với nhau. Sau đó phân loại quần áo bẩn trước khi giặt. Hãy thiết kế một giỏ đựng quần áo – lí tưởng. Nhất là bạn có 2-3 chiếc cho các loại quần áo khác nhau. Đặt ở nơi nào tiện nhất để các thành viên trong gia đình có thể bỏ đồ bẩn vào. Khuyến khích con bạn phân loại đồ bẩn vào đúng giỏ đựng quần áo. Hay túi giặt ngay sau khi mặc xong. Bằng cách này, con bạn có thể học được thêm thói quen giữ cho phòng ngủ luôn gọn gàng. Và con bạn sẽ nhớ nơi đựng chiếc áo quần yêu thích nhất của chúng! Ngoài ra bạn cũng có thể tính đến việc dành riêng một không gian cho việc giặt giũ ở trong nhà. Với các thiết bị giặt là, nơi để quần áo bẩn và nơi để phơi khô quần áo.

Giặt Quần Áo

Như vừa nói trên, các loại quần áo khác nhau đòi hỏi một chế độ giặt giũ khác nhau. Bạn nên kiểm tra kĩ các mác hướng dẫn giặt của từng loại áo quần. Những thông tin đó cũng cho bạn biết nên để chế độ giặt như thế nào thì phù hợp với từng loại. Lí tưởng nhất là bạn nên có giỏ đựng quần áo riêng cho quần áo. Đồ trắng, quần áo màu và quần áo sáng màu. Các loại vải cần sự chăm sóc đặc biệt (như lụa, len, vải lanh, cashmere, pashmina). Nên tập hợp chung và giặt riêng các đồ cùng loại như cotton dày và vải dệt kim. Cũng nên để ý phân loại riêng theo màu sắc các đồ này. Các đồ nhỏ hoặc mỏng hơn, như đồ lót. Cần được cho riêng vào một túi khi giặt để bảo vệ chúng khỏi bị hỏng. Trong khi giặt máy. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng đúng loại bột giặt hoặc nước giặt. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng trên vỏ hộp để giặt với liều lượng hợp lí.

Lên Lịch Giặt Quần Áo.

Bạn biết không, trên thực tế sẽ không bao giờ có đủ thời gian. Kể cả vào những ngày bạn nghĩ rằng sẽ rảnh rỗi nhất! Các ông bố bà mẹ bận rộn nên bố trí lên kế hoạch khi nào cần giặt quần áo. Thay vì để đến khi một trong những đứa trẻ hết sạch quần áo để mặc. Hãy nghĩ đến việc dành ra một ngày riêng cho việc giặt quần áo. Hoặc nếu gia đình bạn có quá nhiều quần áo bẩn. Bạn có thể đặt lịch giặt quần áo cố định: ví dụ trước khi bắt đầu nấu ăn chẳng hạn. Và quần áo có thể được giặt xong khi kết thúc bữa tối! Bạn hãy nhớ, nếu thường xuyên giặt quần áo thì bạn sẽ giảm được rủi ro hết quần áo mặc. Hoặc cần đồ nào đó trong khi nó chưa được giặt. Máy giặt sẽ không phát huy được hết tác dụng của nó nếu bị chứa quá đầy quần áo. Tốt hơn bạn nên giặt một lượng quần áo vừa phải nhưng thường xuyên. Thay vì giặt một mẻ đầy nhưng không thường xuyên. Có rất nhiều công việc nhà quan trọng cần làm. Giặt quần áo không nhất thiết phải là công việc tốn thời gian nhất. Chỉ cần bạn biết sắp xếp một chút, với thói quen giặt giũ. Theo lich tự đặt ra sẽ giúp bạn dành ra nhiều thời gian quý báu và năng lượng để làm việc khác. Các bà mẹ của chúng ta sắp xếp việc giặt giũ như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi các khó nhọc trong cuộc sống cùng bạn nhé! Dịch vụ giặt sấy chuyên nghiệp giao nhận tận nơi trên địa bàn TP. HCM. thegioigiatsay.com Hotline: 0977696731 https://www.facebook.com/thegioigiatsay/
5/5 - (1 bình chọn)
Về Đầu Trang