MẸO GIỮ ĐỒNG PHỤC KHÔNG BỊ PHAI MÀU

Nắm rõ thông tin sản phẩm và giặt quần áo đúng cách giữ cho đồng phục của mình luôn mới, hạn chế phai màu màu và bền lâu.

Đọc kỹ hướng dẫn

Bạn nên dành vài giây để xem qua nhãn mác trên sản phẩm đồng phục để có thể giúp giữ gìn quần áo bền màu, nếu không thực hiện theo đúng chỉ dẫn trên nhãn mác thì quần áo của bạn sẽ nhanh hỏng.

Lộn trái khi giặt

Việc lộn trái quần áo đồng phục công sở trước khi giặt tay hay cho vào máy giặt là cách hiệu quả giúp giữ quần áo luôn mới và bền màu, ngoài ra việc lộn trái quần áo trước khi giặt cũng giúp quần áo bị phai màu dễ dàng xử lý hơn.

Không nhồi nhét nhiều quần áo vào máy giặt

Việc nhồi nhét đến mức “nghẹt thở” đống quần áo vào máy giặt có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trong chốc lát nhưng lại làm bạn phải hốt hoảng với một đống quần áo bị phai màu hay chưa được giặt sạch sẽ. Việc nhồi nhét quá nhiều quần áo vào chiếc máy giặt không chỉ làm giảm tuổi thọ của máy mà còn khiến cho quần áo của bạn không được giặt sạch và sấy khô đúng mức. Những chiếc quần áo vẫn còn sót lại xà phòng hay chưa được vắt khô sẽ rất dễ bị phai màu.

Ngâm nước muối trong lần giặt đầu tiên

Khi mới mua về, bạn khoan hãy giặt bằng xà phòng vội mà nên ngâm đồng phục trong nước pha muối đậm đặc. Một thao tác đơn giản nhưng có thể đảm bảo quần áo bền màu hơn trong những lần giặt sau đó.

Sử dụng giấm

Sử dụng giấm để giặt quần áo đồng phục không chỉ giúp quần áo bền màu, mềm vải mà còn giúp khử mùi mồ hôi bám trên quần áo rất hiệu quả. Nếu giặt tay, bạn hãy thêm 1 cốc nhỏ nước giấm hòa vào nước lạnh và đem quần áo đã giặt sạch, giặt lại 1 lần nữa trước khi phơi, còn đối với giặt máy, thay vì sử dụng nước xả vải, bạn hãy sử dụng 1 cốc nước giấm, bạn yên tâm rằng mùi giấm sẽ bay hết khi giặt xong.

Không sử dụng nhiệt độ cao để hong khô quần áo

Việc sử dụng máy sấy hong khô quần áo sẽ khiến quần áo nhanh bị bạc màu hơn là việc phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời. Sử dụng nhiệt độ cao để hong khô quần áo sẽ khiến màu sắc quần áo nhanh bị bạc.

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng

Nếu bạn vẫn muốn giữ màu quần áo đồng phục một cách bền lâu thì bạn có thể sử dụng một số loại chất tẩy rửa dành riêng cho những loại quần áo màu, việc sử dụng bột giặt bình thường có chứa nhiều loại chất tẩy rửa sẽ khiến quần áo nhanh bị mất màu.

Phơi đúng cách

Khi phơi, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên quần áo sẽ khiến cho việc bac màu nhanh hơn. Vì thế bạn cần lộn mặt trong ra ngoài tất cả các loại quần áo khi phơi. Ngoài ra, khi vừa giặt xong bạn nên phơi quần áo ở nơi râm mát cho đến khi quần áo rút hết nước mới mang ra ngoài nắng phơi trong khoảng 1-2 tiếng. Như vậy vừa đảm bảo quần áo của bạn được diệt khuẩn, khô thoáng vừa hạn chế phai màu.

Chúc bạn thành công trong việc bảo quản đồng phục của mình luôn bền màu, để luôn rạng rỡ trong mắt đồng nghiệp.

Rate this post
Về Đầu Trang