Mùi hương cải thiện tâm trạng và sức khoẻ ra sao?

Hầu hết ai cũng yêu thích mùi đại dương. Mùi hương cho chúng ta trở về ký ức bé thơ – những ngày rong chơi bên bờ biển, nghịch nhảy trên sóng, xây các cung điện bằng cát.

Trong các giác quan, khứu giác có gắn kết chặt chẽ và ảnh hưởng nhất tới trí nhớ dài hạn, tiến sĩ Pradeep, chuyên gia tư vấn thần kinh của Unilever khẳng định. “Nó gần sát với vùng hippocampus.” (Đây là vùng lưu trữ trí nhớ của chúng ta).

Các giác quan có sức mạnh thay đổi cảm xúc vì chúng bị thúc đẩy bởi ký ức. Do đó, khi chúng ta ngửi thấy mùi đại dương, chúng ta trở nên hứng khởi và hạnh phúc. “Theo tiến sĩ Pradeep “Hơn thế nữa, xuyên suốt lịch sử nhân loại, nhiều mùi hương có chung liên hệ tới các ký ức giống nhau.”

Hãy thử những mùi hương sau đây nếu bạn muốn tăng bầu không khí hạnh phúc cho gia đình và tâm trạng thoải mái luôn vui.

Oải hương giúp thư giãn
Đã qua nhiều thế hệ, mùi hương của hoa Oải hương đã được dùng làm tinh dầu thơm giúp thư giãn cơ thể và trí óc. Tốt cho giấc ngủ và điều trị chứng mất ngủ, oải hương là một mùi hương tuyệt vời khi giặt ga gối cho gia đình bạn.

Hương cỏ mới cắt đầy sức sống
Khơi gợi lại những ngày nắng đẹp, những kỳ nghỉ hè bé thơ đầy vô tư, hương cỏ mới cắt mang mùa xuân theo từng bước chân, và giữ nụ cười trên môi bạn. Sử dụng mùi hương này cho mỗi lần giặt để áo quần thơm mát mùi của mùa hè suốt quanh năm.

Huơng chanh giàu năng lượng
Một sự thay thế cho cà phê tốt cho sức khoẻ, mùi hương đầy sức sống của cam và chanh là một khởi đầu tuyệt vời cho ngày mới. Theo tiến sĩ Pradeep, chúng ta có sự liên hệ này vì các giống cam chanh đều phát triển ở các miền đất nắng nóng, và chúng được dùng nhiều trong thức uống giải khát. Do đó, hương cam chanh luôn làm cho chúng ta sảng khoái.

Hương nhài của niềm vui
Hương thơm ngào ngạt của hoa nhài vốn nổi tiếng có sức mạnh khơi dậy tinh thần. Những bông hoa nhài trắng li ti toả hương ngào ngạt vào buổi tối, mang lại mùi hương dễ chịu cho bóng tối. Thật may, mùi hương kỳ diệu này được chiết xuất thành tinh dầu, cho phép chúng ta tận hưởng nó vào ban ngày nữa.

Hương bạc hà giúp tập trung
Trước khi trẻ con biết đến kẹo cao su, mùi thơm mát của bạc hà đã luôn có liên hệ tới tinh thần tập trung. Gần đây, theo Báo điện tử Digitaljournal bạc hà còn giúp tăng cường năng lượng khi tập luyện. Do đó cũng không có gì ngạc nhiên khi bạc hà giúp chúng ta luôn tỉnh táo và tập trung. Nhỏ một hay hai giọt tinh dầu bạc hà lên khăn, cất nó trong túi, và hãy hít hà mỗi khi bạn cần tập trung nhé.

Hương thảo tiếp sức sống
Bắt nguồn ở Nam Mỹ và vùng Địa Trung Hải, hương thảo được biết tới nhờ những liệu pháp giúp trẻ hoá và truyền sức sống. Mùi hương này có sự gắn kết mật thiết với trí nhớ – Shakespeare cũng nhắc đến nó trong vở bi hài kịch Hamlet. Theo BBC (http://www.bbc.co.uk/news/magazine-33519453) đốt tinh dầu hương thảo trong phòng giúp các bài kiểm tra vận dụng trí nhớ đạt kết quả cao hơn. Vì thế, bạn nên dùng hương thảo cho máy khuếch tán tinh dầu (kèm viên nến nhỏ) mỗi khi cần tiếp thêm năng lượng sau một ngày dài.

THẾ GIỚI GIẶT SẤY luôn luôn chọn dòng nước xả vải cao cấp,  có nhiều mùi hương đa dạng, phù hợp với mọi tâm trạng, cho ngày luôn thơm mát.

Hotline: 0977.69.67.31

140/11 Điện Biên Phủ, p.17, Bình Thạnh.

1348 đường 3/2, phường 2, quận 11.

 

Rate this post
Về Đầu Trang