Nhược điểm và thận trong khi sử dụng nước xả vải

Nếu như chất làm mềm có nhiều ưu điểm khi được sử dụng đúng cách, thì cũng có những điểm cần thận trọng khi áp dụng phương pháp sử dụng nước xả.

1. Cân bằng mùi hương

Đầu tiên là sự cân bằng mùi hương. Có sự khác biệt về cá nhân trong cách cảm nhận mùi hương của mỗi người. Có thể bạn cảm thấy mùi này tốt cho chính bạn, nhưng nó có thể không phù hợp hoặc gây khó chịu cho người khác.

Hãy sử dụng nó theo phương pháp TPO (Time: thời gian. Place: địa điểm, nơi chốn, và Occcasion: công việc) để tạo thiện cảm với mọi người.

2. Khi bạn có làn da khá nhạy cảm

Chất làm mềm quần áo có các thành phần có thể gây kích thích với những người có làn da mỏng manh và nhạy cảm. Nếu bạn có em bé sơ sinh hoặc bạn thường bị viêm da do dị ứng, hãy sử dụng nó 1 cách thận trọng.

3. Liều lượng sử dụng

Bên cạnh đó, không nên sử dụng nhiều hơn số lượng các chất làm mềm hơn quy định của nhà sản xuất. Nếu quá nhiều sẽ giảm độ thấm hút mồ hôi, làm giảm màu sắc của quần áo và có thể gây các triệu chứng dị ứng về da và hô hấp.

E. Cách sử dụng nước xả để giữ mùi hương lâu bền

Khi giặt quần áo và sử dụng chất làm mềm mà bạn đã lựa chọn. Hiển nhiên, ai cũng muốn giữ được hương thơm càng lâu càng tốt. Vì thế, hãy tham khảo và chọn những phương pháp phù hợp nhất.

1. Không nên giặt quá nhiều đồ

Trước hết, đừng giặt quá nhiều đồ trong mỗi lần giặt. Nếu số lượng quá nhiều, các vết bẩn sẽ không được làm sạch và chất làm mềm sẽ không được thấm đều vào toàn bộ quần áo khi sử dụng. Chúng ta nên giặt ở số lượng phù hợp với công suất và liều lượng khi sử dụng chất làm mềm.

2. Thời gian vắt

Tiếp theo, nếu bạn muốn làm nổi bật hiệu quả và hương thơm của các loại chất làm mềm bạn yêu thích. Đó là giảm thời gian vắt khô. Thời gian vắt khô tiêu chuẩn của máy giặt tự động thường từ 5 hoặc 7 phút. Nhưng nếu bạn muốn lưu giữ mùi hương lại lâu hơn, hãy vắt khô trong 2 hoặc 3 phút. Khi giảm thời gian vắt, quần áo sẽ chứa nhiều nước hơn. Do đó hãy phơi khô ngay lập tức sau khi vắt để nấm mốc và vi khuẩn không thể phát triển trở lại.

3. Phơi khô

Cuối cùng là phơi.

Mùi hương trên quần áo cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào cách nó được phơi hoặc sấy. Phơi trong phòng có thể giúp lưu giữ mùi hương trên quần áo lâu nhất. Nhưng có thể quần áo bạn không được khô hoàn toàn hoặc bạn cảm thấy khó chịu vì độ ẩm tăng cao và mùi quần áo quá nhiều.

Nếu bạn muốn phơi bên ngoài để khô hoàn toàn, hãy tìm chỗ có bóng râm. Và hãy mặc những trang phục yêu thích của bạn ngay khi chúng vừa khô để không bị mất mùi.

4. Máy sấy

Và chúng ta hạn chế sử dụng máy sấy. Vì mùi nước xả sẽ tan hoàn toàn khi máy hút hơi ẩm từ quần áo và ngưng tụ để sấy.

F. Kết

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ:

Các cách chọn nước xả, chất làm mềm vải
Phương thức sử dụng nước xả.
Ưu điểm và nhược điểm các chất làm mềm (nước xả vải) trong việc giặt giũ

Bằng những phương pháp này, hiệu quả của mùi hương được cải thiện đáng kể chỉ bằng 1 vài thay đổi nhỏ trong việc giặt giũ hàng ngày. Hãy tham khảo và thử áp dụng để có thể tận hưởng hương thơm yêu thích của bạn suốt cả ngày nhé.

Và…

Cuối cùng, mặc dù chúng tôi đã chia sẻ các phương pháp, nhưng nếu các bạn không có thời gian hoặc có thể chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy để chúng tôi được giúp các bạn những việc này. Thông tin liên hệ ngay bên dưới đây.

Rate this post
Về Đầu Trang