Túi lọc xơ vải máy giặt là gì? Dùng sao cho đúng cách?

Túi lọc xơ vải máy giặt là loại túi có chức năng lọc ra các sợi vải dư thừa, sợi tóc bám trên quần áo trong quá trình giặt, đây cũng được xem là bộ phận khá quan trọng trong máy giặt. Vậy túi lọc xơ vải máy giặt là gì? Dùng như thế nào là đúng cách?

Túi lọc xơ vải máy giặt là gì?
Túi lọc xơ vải máy giặt, một số người hay gọi là túi lọc rác máy giặt, có chức năng lọc ra các sợi vải dư thừa, sợi tóc bám trên quần áo trong quá trình giặt.

Khi máy giặt hoạt động, lồng giặt sẽ vận chuyển đảo lưu để tạo ra lực tác động lên các vết bẩn, các sợi vải thừa, sợi tóc,… bám trên quần áo đánh bật ra ngoài, thường hay lọt qua các khe lồng giặt và có thể bám vào bên trong bộ phận máy.

Nếu kéo dài tình trạng – bụi bẩn bám lâu ngày vào bên trong máy, thì máy giặt dễ bị hư và nhất là hoạt động không được ổn định. Do đó, người ta thiết kế ra túi lọc xơ vải để ngăn chặn tình trạng này.

Vị trí của túi lọc xơ vải

Túi lọc xơ vải thường được gắn phía bên trong lồng giặt.

Chất liệu của túi lọc xơ vải
Tùy vào mỗi nhà sản xuất mà chất liệu và cấu tạo của túi lọc khác nhau, chẳng hạn:

Túi lọc của máy giặt Sanyo thường được làm từ sợi nilon có khả năng chịu nhiệt và chịu lực cao, rất bền.
Túi lọc của máy giặt Toshiba chính là miếng tấm inox khá bền, nhưng lại dễ bung ra vì inox kém dẻo.
Túi lọc của máy giặt Sharp là tấm nhựa, bền và có giá rẻ.

Túi lọc của máy giặt Sharp là tấm miếng nhựa

  • Túi lọc của máy giặt Panasonic thường được gia cố kĩ thuật tốt, có nhiều hơn 2 lớp vải, bền nhưng chi phí hơi cao.
  • Túi lọc của Máy giặt LG: được làm bằng vải cotton thường, dễ tháo lắp vào máy và có giá rẻ.
  • Đối với máy giặt cửa trên, túi lọc thường được làm từ vải cotton (2 hay nhiều lớp tùy hãng) hoặc miếng tấm sắt không rỉ.
  • Đối với máy giặt cửa trước, chất liệu của túi lọc được thay thế là chiếc máng nhựa – cũng có chức năng tương tự như túi lọc.

Dùng túi lọc xơ vải sao cho đúng cách?

Sử dụng túi lọc đúng cách sẽ giúp túi lọc phát huy đúng hiệu quả vốn có của nó nên bạn cần chú ý đến cách dùng túi lọc sao cho đúng cách, như:

Nhận biết dấu hiệu cần thay túi lọc

Nếu bạn nghe máy giặt phát ra tiếng động lạ thì có thể do túi lọc đã quá cũ, không còn khả năng lọc được cặn bã, sợi vải, sợi tóc,… Lúc này, bạn cần kiểm tra lại túi lọc, nếu thấy quá cũ thì nên thay đi.

Hay thậm chí, nếu bạn thường xuyên kiểm tra túi lọc mỗi tháng, nếu thấy túi lọc ngả sang màu đen hay bị rách, thì cũng nên thay luôn.

Thay túi lọc đúng cách
Mỗi hãng đều có chất liệu và cấu tạo túi lọc khác nhau, nhưng bạn có thể tham khảo cách thay túi lọc xơ vải theo lộ trình mẫu như sau:

Bước 1: Xác định vị trí của túi lọc. Túi lọc nằm phía trong của lồng giặt.

Bước 2: Tháo, gỡ túi lọc cũ ra với thao tác đơn giản. Bạn chỉ cần lẫy hay khéo léo nhấn với chốt để lấy bộ/lưới lọc ra khá dễ dàng.

Bước 3: Bạn lắp túi lọc xơ vải mới vào vị trí vừa tháo.
Bước 4: Kiểm tra túi lọc xơ vải đã lắp đúng vị trí chưa?

Thay túi lọc đúng hãng
Nếu bạn sử dụng máy giặt của hãng nào, thì khi thay túi lọc xơ vải mới thì hãy chọn của hãng đó. Bởi vì, khi thay đúng túi lọc của hãng, bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng và độ khớp của túi lọc mới khi lắp vào, để túi lọc phát huy đúng chức năng vốn có của nó và nhất là máy giặt được hoạt động bình thường trở lại.

Xem thêm: Mẹo giúp giặt đồ trắng sáng đón năm học mới.

Rate this post
Về Đầu Trang