Bao lâu thì nên giặt giũ chăn, ga, gối, đệm?

Những chiếc đệm êm ái hay bộ chăn ga gối đẹp mắt có thể mang đến cho bạn giấc ngủ ngon hơn. Việc sử dụng sản phẩm hằng ngày chắc chắn cần phải vệ sinh thường xuyên để chúng luôn sạch sẽ, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Nhưng bạn cần vệ sinh các sản phẩm này đúng cách sẽ giúp sản phẩm luôn bền đẹp như mới. Vậy bao lâu nên giặt chăn ga gối đệm một lần.?

Tại sao phải vệ sinh chăn ga gối đệm?

Bao lâu thì nên giặt chăn ga gối đệm

Bao lâu thì nên giặt chăn ga gối đệm

–  Khi ngủ cơ thể sẽ tiến hành đào thải tế bào chết và chắc chắn lượng tế bào chết đó có thể bám chặt vào chăn ga gối đệm.

–  Những sản phẩm này còn lưu giữ mồ hôi cũng như những khí thải phát sinh trong quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể khi ngủ

–  Một thời gian dài tích tụ những khu vực này trở thành ổ nuôi dưỡng vi khuẩn, có khả năng sinh sôi và phát triển nhiều hơn. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh của bạn đặc biệt là những căn bệnh ngoài ra hoặc những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Bao lâu thì việc nên giặt chăn ga gối đệm là hợp lý?

Đối với ruột chăn

Bao lâu thì nên giặt chăn ga gối đệm

Bao lâu thì nên giặt chăn ga gối đệm

–  Bạn nên giặt 1 lần/năm. Nên giặt khô không nên giặt bằng máy hoặc bằng tay. Nếu không có ố bẩn thì chỉ cần phơi dưới ánh nắng mặt trời giúp tiêu diệt vi khuẩn và mầm bệnh.

Đối với ruột gối đầu

Bao lâu thì nên giặt chăn ga gối đệm

Bao lâu thì nên giặt chăn ga gối đệm

–  Ruột gối đầu rất dễ gây ố mốc và mùi hôi do da đầu tiết ra, nếu không có gì nghiêm trọng thì nên vệ sinh, giặt định kì khoảng 3 tháng/lần

Đối với vỏ gối/ chăn/ ga

Bao lâu thì nên giặt chăn ga gối đệm

Bao lâu thì nên giặt chăn ga gối đệm

–  Cần phải giặt thường xuyên với tần suất 1 – 2 tuần. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ hết những bụi bẩn bám trên bề mặt đệm và mang đệm ra phơi dưới trời nắng để đệm luôn được khô thoáng, hạn chế khả năng phát triển của vi khuẩn.

Thông tin liên hệ Thế Giới Giặt Sấy

     Hiện nay tại Tp. HCM dịch vụ giặt sấy đang có mặt ở các quận, huyện: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Huyện Bình  Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè.

 Gọi trực tiếp HOTLINE: 0977.69.67.31

LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT MIỄN PHÍ

Xem thêm: Dịch vụ giặt hấp nón bảo hiểm chuyên nghiệp

Xem thêm: Dịch vụ giặt hấp áo cưới chuyên nghiệp 

Xem thêm: Cách giặt và bảo quản áo lông vũ 

Xem thêm: Ở đâu giặt hấp làm sạch balo?

Rate this post
Về Đầu Trang