Hướng dẫn cách xử lý quần áo bị dính mực bút bi

Mọi người chắc đều gặp phải trường hợp xử lý quần áo dính mực bút bi trên áo, đặc biệt là những chiếc áo trắng rất khó tẩy rửa. Bạn bối rối không biết làm cách nào để đánh bay vết bút bi “cứng đầu”. Hãy để Thế Giới Giặt Sấy gợi ý một số cách tẩy mực bút bi trên áo trắng đơn giản tại nhà giúp bạn có được chiếc áo sạch đẹp như mới nhé.

cach-xu-ly-quan-ao-bi-dinh-muc-but-bi

cach-xu-ly-quan-ao-bi-dinh-muc-but-bi

Đối với bút mực nước

Bước 1: Thấm nhẹ vết bẩn bằng một chiếc khăn sạch, cố gắng thấm càng nhiều vết mực còn sót lại càng tốt. 

Bước 2: Đổ một ít bột giặt lên vết bẩn và vò nhẹ vết bẩn để bột/nước giặt thấm vào từng thớ vải. Bạn có thể dùng một chiếc bàn chải cũ để chà lên vết bẩn. 

cach-xu-ly-quan-ao-bi-dinh-muc-nuoc-but-bi

cach-xu-ly-quan-ao-bi-dinh-muc-nuoc-but-bi

Đối với bút mực dầu

Bước 1: Nhẹ nhàng thấm vết bẩn như ở trên. 

Bước 2: Đổ một ít dung môi như như cồn 90 độ hay keo xịt tóc lên vết bẩn. Bạn hãy nhớ thử các sản phẩm này lên một góc nhỏ, khuất trên quần áo trước để xem nó có phản ứng gì với vải không nhé. 

Bước 3: Giặt lại áo quần ngay lập tức sau khi xử lí vết bẩn bằng dung môi.

Một số phương pháp khác xử lý vết bút bi

Sử dụng kem đánh răng

Bạn chỉ cần dùng một chút kem đánh răng bôi lên vết mực trên áo. Sau đó, bạn dùng bàn chải đánh răng để cọ vào khu vực bạn vừa bôi và chờ đợi một lúc để các vết mực được tẩy sạch. Cuối cùng, bạn chỉ cần giặt lại quần áo như bình thường với bột giặt để loại bỏ hết bọt của kem đánh răng trên áo là xong.

xu-ly-muc-but-bi-bang-kem-danh-rang

xu-ly-muc-but-bi-bang-kem-danh-rang

 

Sử dụng chanh tươi

Sử dụng nửa ly nước cốt chanh cho vào chậu quần áo ngâm cùng bột giặt từ 10 đến 15 phút. Các tinh chất từ nước chanh không chỉ có tác dụng tẩy trắng áo bị lem màu, còn giúp khử mùi quần áo rất hiệu quả.

xu-ly-muc-but-bi-bang-chanh

xu-ly-muc-but-bi-bang-chanh

Dùng baking soda

Cho bột baking soda hòa đều với nước theo tỷ lệ hợp lý. Sau đó, bạn bỏ áo trắng vào ngâm trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút rồi giặt lại thật sạch với bột giặt. Bạn có thể thực hiện 2 lần để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vết mực trên áo. Lưu ý khi giặt, bạn hãy vò quần áo với lực vừa đủ để không gây tổn hại đến chất vải.

tay-muc-bang-baking-soda.jpg

tay-muc-bang-baking-soda.jpg

Thông tin liên hệ thế giới giặt sấy tại Hồ Chí Minh

Hiện nay tại Tp. HCM dịch vụ giặt sấy đang có mặt ở các quận, huyện: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Bình, Tân Phú,…..

LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT MIỄN PHÍ

Xem thêm: Cách xử lý quần áo bị dính son môi

Xem thêm: Cách xử lý áo thun không bị giãn

Xem thêm: Giặt hấp áo da tại thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Giặt hấp là gì, đồ nào nên giặt hấp

 

 

 

Rate this post
Về Đầu Trang