Cách tẩy trắng quần áo từ những nguyên liệu dễ tìm

     Chiếc áo trắng của bạn sau một thời gian mặc đã bắt đầu ngã màu. Bạn không chịu được mùi của thuốc tẩy và cảm thấy nó vừa tốn tiền lại không an toàn? Thế Giới Giặt Sấy sẽ mách bạn những cách làm sạch chiếc áo trắng của bạn trả lại vẻ tinh khiết như ban đầu.

Cách tẩy trắng áo đơn giản, an toàn

Dùng oxy già và bột giặt  

Mẹo tẩy vết bẩn trên áo trắng

Mẹo tẩy vết bẩn trên áo trắng

–  Cho khoảng 125ml oxy già, 50ml bột giặt vào chậu nước ấm sau đó khuấy đều lên cho các chất hòa tan vào nhau.

–  Sau đó cho chiếc áo trắng bị ố màu hoặc dính bẩn vào ngâm, giũ áo nhẹ nhàng trong chậu cho dung dịch xà phòng ngấm đều. Ngâm khoảng 5 phút thì bạn với áo ra và giũ áo cho phẳng, sau đó giặt lại với nước cho sạch hẳn.

Dùng chanh tươi 

     Cách 1: Cắt 2 quả chanh tươi thành các lát không quá mỏng, rồi cho vào nồi to đun sôi lên, sau khi tắt bếp thì thả những chiếc áo cần tẩy trắng vào ngâm khoảng 1 tiếng rồi đem đi giặt như bình thường, áo sẽ trắng như ban đầu.

     Cách 2: Ngâm quần áo trắng trong dung dịch nửa cốc nước cốt chanh tươi hòa cùng bột giặt từ 10 – 15 phút, hoặc bôi dung dịch nước cốt chanh + bột giặt vào thẳng vết bẩn, để 30 phút rồi xả lại với nước sạch cũng rất hiệu quả.

Mẹo tẩy vết bẩn trên áo trắng

Mẹo tẩy vết bẩn trên áo trắng

Dùng chanh và giấm

Bước 1: Giặt với xà phòng như bình thường, sau đó xả sạch, vắt khô

Bước 2: Chà sát chanh vào nơi có vết dơ nhiều lần

Bước 3: Ngâm trong nước ấm có pha sẵn 1 bát giấm trong khoảng 3-4h rồi giặt lại với nước bột giặt. Cách này khiến quần áo trắng và mềm hơn rất nhiều.

Dùng baking soda

–  Trộn baking soda với một ít nước, sau đó dùng bàn chải quết hỗn hợp này lên những chỗ bị bẩn để trong vòng 1 tiếng rồi sau đó giặt lại bằng bột giặt xả sạch với nước. Có thể lặp đi lặp lại nhiều lần để vết bẩn sạch hẳn.

Mẹo tẩy vết bẩn trên áo trắng

Mẹo tẩy vết bẩn trên áo trắng

Tẩy trắng bằng thuốc Aspirin

–  Hoà tan khoảng 4-5 viên thuốc vào một chậu nước nóng cho đến khi thuốc tan hết. Sau đó ngâm những chiếc áo trắng bị ố bẩn ngập vào chậu nước từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm, ngâm xong thì giũ lại với nước sạch, đảm bảo  áo trắng sẽ sạch tinh tươm như mới mua.

Mẹo tẩy vết bẩn trên áo trắng

Mẹo tẩy vết bẩn trên áo trắng

      Trên đây là những cách giúp cho chiếc áo trắng của bạn hết bị ngã màu hay bám bẩn khó ra. Hãy làm theo và chúc bạn thành công nhé!

Thông tin liên hệ Thế Giới Giặt Sấy

     Hiện nay tại Tp. HCM dịch vụ giặt sấy đang có mặt ở các quận, huyện: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Huyện Bình  Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè.

 Gọi trực tiếp HOTLINE: 0977.69.67.31

LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT MIỄN PHÍ

Xem thêm: Dịch vụ giặt hấp tấm lót nệm Topper giá rẻ 

Xem thêm: Giặt hấp áo dạ tại Tphcm

Xem thêm: Cách giặt áo blazer như thế nào? 

Xem thêm: Giặt hấp là gì? Đồ nào nên giặt hấp?

Rate this post
Về Đầu Trang